Nhiều người đổi SIM 4G mặc dù điện thoại không hỗ trợ

Có một thực tế diễn ra ở Việt Nam, nhiều người sử dụng điện thoại chỉ có thể hỗ trợ đến 3G nhưng vẫn đi đổi SIM mạng 4G. Theo số liệu thống kê của Cục Viễn thông, thống kê tính đến hết quý 1 năm 2017, hiện có khoảng 6,3 triệu người đã chuyển đổi sang loại SIM 4G tại Việt Nam. Tuy nhiên chỉ có khoảng hơn 3,5 triệu người trong số đó đã thực sự được chuyển sang sử dụng dịch vụ mạng 4G.

Xem thêm: Vinaphone 4G điều trị thành công “bệnh” nghẽn mạng ngày Tết

Trong số này, có khoảng 88% người sử dụng 4G sống ở hai thành phố lớn nhất là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Có khoảng 74% người sử dụng 4G tại Việt Nam đang là học sinh sinh viên, lao động tự do và lao động loại phổ thông. 51% người sử dụng 4G có được mức thu nhập từ 5 – 10 triệu đồng. 38% người dùng mạng 4G có độ tuổi trong khoảng tầm từ 20 – 30 tuổi.

Trước hiện tượng số lượng người sử dụng 4G chỉ bằng một nửa số người đang đi đổi SIM, theo các chuyên gia, vẫn đang còn hơi sớm để đánh giá về mức độ hào hứng nhất là khi sử dụng dịch vụ 4G. Mới chỉ khoảng 8 tháng kể từ khi triển khai thương mại dịch vụ mạng 4G tại Việt Nam. Thường phải mất thời gian rất dài để bất kỳ một công nghệ mới nào theo có thể đạt được ứng dụng của số đông ( như mass market).

Theo ông Thiều Phương Nam, hiện là Tổng giám đốc Qualcomm khu vực tái hiện Đông Dương, muốn người dân chuyển sang mạng 4G thì đáng lẽ các nhà mạng phải cho thấy dịch vụ của mình lại đáp ứng được kỳ vọng của người dùng. Đó chính có là sự đột phá về chất lượng so với 3G. Và điều này gì thì còn rất nhiều việc phải làm nữa.

Có một điều bất ngờ khá đặc biệt là chỉ ít tháng sau khi đưa vào đang hoạt động, mạng 4G đã được phủ sóng tới 95% tổng dân số tại Việt Nam. Ở nước ngoài, việc cũng triển khai 4G thường được thực hiện theo vùng hiện nay. Vùng nào thị trường hấp dẫn hơn nữa, người dân có tâm lý dễ chấp nhận các chạm dịch vụ mới hơn sẽ được phủ sóng trước, rồi sau đó mới mở rộng dần dần.

Trang chủ